Mẹo Tẩy Rửa Sơn Nước Sau Khi Sơn Đã Hoàn Thiện - Sơn nước Trường Kha

Mẹo Tẩy Rửa Sơn Nước Sau Khi Sơn Đã Hoàn Thiện - Sơn nước Trường Kha

Mẹo Tẩy Rửa Sơn Nước Sau Khi Sơn Đã Hoàn Thiện

Ngày đăng : 19.05.2016

Bước 1: Kiểm tra bằng Spot

_ Trước tiên , bạn phải kiểm tra chân của mình trước, phải đảm bảo rằng sơn không bị dính trên giày , dép, vớ chân hoặc lòng bàn chân để tránh bạn vấy sơn đi khắp nhà.

Bước 2: Rửa sạch các dụng cụ thi công sơn nước 

_ Ngâm các dụng cụ đã thi công bao gồm cọ quét sơn và con lăn vào nước cho loãng sơn và mềm các dụng cụ bằng nước lạnh( nước sinh hoạt)  sau đó ta rửa thật sạch  bằng nước ấm với 1 ít chất tẩy rửavà phơi khô để có thể sử dụng cho lần sau 

Bước 3: Vệ sinh dụng cụ chứa sơn còn dư

_ Ta dùng khăn sạch không bụi bẩn và tạp chất  lau sạch miệng vành và nắp lon sơn hoặc thùng sơn còn sót lại để tránh sơn dính trên miệng vành khi đóng nắp lại bảo quản màng sơn sẽ bị khô lại sẽ gây ra hiện tiện màng sơn bị khô, lon sơn bị rỉ sét xung quanh đặt biệt là khi chúng ta muốn khui ra để sử dụng lại sẽ rất khó khăn trong việc mở nắp chúng ra. 

_ Tuyệt đối không được cất trữ sơn nước đã bị pha nước , dù ít hay nhiều khi bạn cho nước vào thùng hoặc lon sơn thì bạn nên sử dụng ngày từ 1-3 ngày. Nếu bạn đã pha nước để sơn nhưng sơn vẫn còn dư thì tuyệt nhiên sơn đó không còn sử dụng được nữa vì sơn sẽ nhanh chóng bị phân hủy sau thời gian 7 ngày, nếu bạn có đậy kín bảo quản thì trong thời gian này sơn sẽ bị thúi rửa tạo điều kiện cho vi trùng nấm mốc phát triển bên trong, điều này sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng không tốt cho môi trường.

 Bươc 4: Vệ sinh phần sơn bị rơi vãi

_ Đối với bề mặt thủy tinh và sàn gạch sau hi sơn đã khô chúng ta có thể dùng sủi để sủi sạch phần sơn bị rơi vãi.

_ Đối với những bề mặt chất liệu khó sủi chúng ta có thể làm ướt bề mặt của chúng thật kỹ, sau đó màng sơn sẽ nhanh chóng bị mềm đi thi lúc này bạn có thể dẽ dàng vệ sinh chúng ra khỏi bề mặt.